Tin tức - Sự kiện
Sáng 23/3,tại Không gian Phố đi bộ Thị xã Duy Tiên, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH,TT&DL) phối hợp với UBND thị xã Duy Tiên tổ chức Lễ phát động Tháng hoạt động TDTT cho mọi người và ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2024.

z5282765728492_1ad2430e2a0d225ac3b62c0d3ec77e38.jpg

Tới dự lễ phát động và tham gia ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân có đại diện lãnh đạo Ủy ban Olympic Việt Nam, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở VH,TT&DL; các đồng chí lãnh đạo Thị ủy, UBND thị xã Duy Tiên; đại diện lãnh đạo các huyện, thành phố và gần 1.000 vận động viên tiêu biểu đến từ 22 đơn vị đại diện cho phong trào TDTT thị xã Duy Tiên. Tham gia ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2024 còn có các cầu thủ Câu lạc bộ Bóng đá nữ Phong Phú Hà Nam.

Tại lễ phát động, đồng chí Ngô Thanh Tuân - Phó Giám đốc Sở VH,TT&DL nhấn mạnh: Cách đây 78 năm, ngày 27/3/1946, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã viết lời kêu gọi toàn dân tập thể dục. Phát huy giá trị tư tưởng của Người, được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, trong những năm qua Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thể thao theo gương Bác Hồ vĩ đại" đã được lãnh đạo tỉnh quan tâm, tăng cường đầu tư cơ sở vật chất. Các sự kiện lớn về TDTT ngày càng phong phú, thu hút đông đảo người dân tham gia. Công tác tổ chức các hoạt động TDTT diễn ra rộng khắp và được nhân dân trong tỉnh nhiệt tình hưởng ứng. Hoạt động TDTT đã nâng cao sức khỏe, thể lực, tầm vóc và chất lượng cuộc sống của nhân dân, góp phần xây dựng lối sống, môi trường văn hóa lành mạnh và củng cố khối đoàn kết toàn dân trong tỉnh.

Sau lễ phát động, các đại biểu và 800 vận động viên thuộc các lực lượng công an, quân sự, đoàn viên công đoàn khối Thị ủy, UBND thị xã, đoàn viên thanh niên, học sinh ngành giáo dục thị xã, Trường THPT A Duy Tiên và các xã, phường  đã tham gia ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2024.

Tiếp đó, Giải việt dã thị xã Duy Tiên năm 2024 đã diễn ra với sự tham gia của 100 vận động viên  đến từ các xã, phường, cơ quan, đơn vị, trường học trên địa bàn. Các vận động viên tham gia tranh tài ở 02 nội dung: 3.000m dành cho nam và 1.500m dành cho nữ.

Cũng tại lễ phát động, Sở VH,TT&DL đã tặng Giấy khen cho 10 cá nhân vì có nhiều đóng góp trong triển khai hoạt động TDTT cho mọi người ở cơ sở.

lễ phát động.jpg