Skip Ribbon Commands
Skip to main content

THƯ VIỆN TỈNH HÀ NAM ĐÓN NHẬN BẰNG KHEN CỦA BỘ VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH VÌ ĐÃ CÓ THÀNH TÍCH XUẤT SẮC TRONG CÔNG T...

Tin tức - Sự kiện  
THƯ VIỆN TỈNH HÀ NAM ĐÓN NHẬN BẰNG KHEN CỦA BỘ VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH VÌ ĐÃ CÓ THÀNH TÍCH XUẤT SẮC TRONG CÔNG TÁC TRIỂN KHAI TỔ CHỨC CUỘC THI ĐẠI SỨ VĂN HÓA ĐỌCGIAI ĐOẠN 2019 – 2022
Sáng ngày 26/10/2023, tại Hà Nội, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Hội nghị “Tổng kết Cuộc thi Đại sứ văn hoá đọc” giai đoạn 2019-2022. Tham dự Hội nghị, có đồng chí Trịnh Thị Thuỷ, Thứ trưởng Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch,lãnh đạo các Vụ thư viện, các cục, vụ viện thuộc Bộ Vawnhoas, Thể thao và Du lịch, đại diện các đơn vị trong hệ thống thư viện cả nước: Thư viện Quốc gia, Thư viện công cộng, Thư viện chuyên ngành, Thư viện Bộ Quốc phòng, Thư viện Bộ Công an, Hội người mù Việt Nam.

Đồng chí Kiều Thuý Nga, Vụ trưởng Vụ Thư viện đã nêu bật những thành tựu đạt được trong quá trình tổ chức cuộc thi, cũng như những khó khăn trong công tác phối hợp, chỉ đạo  chung trong hệ thống thư viện trên toàn quốc. Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc là một trong những hoạt động triển khai của Đề án "Phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng đến năm 2020, định hướng đến năm 2030" do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức, phát động từ 2019. Cuộc thi đã trở thành một sân chơi, một diễn đàn để các em học sinh, sinh viên chia sẻ về kinh nghiệm đọc sách hiệu quả.Cuộc thi đã khơi dậy niềm đam mê đọc sách, lan tỏa trí thức, tình yêu đọc sách trong mọi tầng lớp, đặc biệt là các bạn trẻ, thúc đẩy phong trào đọc sách, góp phần phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng.

Hội nghị lần này cũng là dịp các Thư viện nhìn lại quá trình triển khai cuộc thi “Đại sứ văn hóa đọc". Đại biểu tham dự đóng góp ý kiến, chia sẻ kinh nghiệm tổ chức cuộc thi. Nhìn chung các đại biểu đều nhận định để nâng cao chất lượng cuộc thi trong những năm tiếp theo cần quan tâm đến đầu tư kinh phí, thực hiện các mô hình điểm về “Đại sứ văn hóa đọc", tổ chức các diễn đàn giao lưu cho các “Đại sứ văn hóa đọc" đã đạt giải, để nâng cao và lan tỏa rộng rãi hơn nữa giá trị của văn hóa đọc.

Tại Hội nghị, đại diện Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Thứ trưởng Trịnh Thị Thủy đã trao tặng Bằng khen của Bộ cho 20 tập thể, trong đó có Thư viện tỉnh Hà Nam đã có thành tích xuất sắc trong công tác triển khai thực hiện Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc giai đoạn từ năm 2019- 2022.