Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Thư viện tỉnh Hà Nam tổ chức Hội sách khuyến đọc năm 2023

Tin tức - Sự kiện  
Thư viện tỉnh Hà Nam tổ chức Hội sách khuyến đọc năm 2023

z4834380477711_f695bf025f8fe6230e94f7bb157b7f02.jpg

Sách là kho báu tri thức của cả nhân loại, là kết tinh trí tuệ qua bao thế hệ con người. Một cuốn sách hay chính là chìa khóa quan trọng để mỗi con người có thể chinh phục mọi khó khăn và chạm đến thành công. Nói một cách đơn giản, sách có thể làm thay đổi cuộc sống con người ta theo chiều hướng tốt đẹp hơn.

Chính vì thế văn hóa đọc đang được toàn xã hội quan tâm. Đó là một trong những vấn đề then chốt của giáo dục, hướng tới năng lực tự học suốt đời của con người. Văn hóa đọc chính là cốt lõi của đổi mới giáo dục, đặt nền móng cho sự phát triển xã hội. Phát triển văn hóa đọc là yếu tố quan trọng thúc đẩy quá trình học tập, nghiên cứu, khám phá tri thức. Đó là hành trình giúp cả người lớn và trẻ em tự khám phá chính mình, hướng tới những giá trị cao đẹp trong cuộc sống, phát triển nhân cách, bồi đắp tâm hồn, thắp sáng những ước mơ, lý tưởng cho người đọc, sách còn giúp “con người sống người hơn". Vì vậy, đọc sách luôn là một nhu cầu không thể thiếu trong đời sống hiện nay.

          Tuy nhiên trong thời đại công nghệ thông tin và sự bùng nổ của hệ thống truyền thông nghe nhìn, việc đọc sách đã có nhiều thay đổi so với trước đây và đang bị lấn lướt. Các phương tiện truyền thông ngày càng đa sắc, nhất là các kênh giải trí hấp dẫn đã thu hút thị hiếu người lớn và trẻ em. Các thiết bị điện tử và mạng xã hội đang chiếm hết sự chú ý của lứa tuổi các em. Sự say mê đã khiến cho nhiều em khó kiềm chế cảm xúc, dễ nổi nóng, cáu giận, ít quan tâm đến thế giới xung quanh ảnh hưởng không nhỏ đến sự hình thành và phát triển về mặt tâm sinh lý của các em. Quỹ thời gian eo hẹp cùng với sự xuất hiện của nhiều loại hình giải trí đã làm thay đổi thói quen đọc sách của nhiều người, đọc sách mỏng hơn, lướt hơn và đọc nhiều truyện tranh hơn, đọc trên mạng internet, di động nhiều hơn thay cho việc đọc trên giấy in.

          Xác định tầm quan trọng của việc hình thành và phát triển thói quen đọc sách báo trong nhân dân và trẻ em đặc biệt nói riêng, Thư viện tỉnh Hà Nam đã phối hợp với Nhà sách Alphabooks tổ chức Hội sách khuyến đọc năm 2023. Hội sách được tổ chức từ ngày 25 tháng 10 đến 30 tháng 10 năm 2023 tại rạp Biên Hòa cũ đường Biên Hòa, thành phố Phủ Lý. Trong khuôn khổ Hội sách, Thư viện tỉnh Hà Nam đã trưng bày, giới thiệu với độc giả gần 1.000 bản sách bao gồm sách địa chí, sách thiếu nhi, sách lịch sử, văn học...Nhà sách Alphabooks đã đem đến phục vụ nhân dân hơn 100.000 bản sách. Hội sách đã thu hút đông đảo nhân dân đến tham quan, đọc sách và mua sách.