Tin tức - Sự kiện
Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức chuỗi các hoạt động Kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2020)
Nhân dịp kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh liệt sỹ, nhằm tiếp tục phát huy truyền thống "Uống nước nhớ nguồn", "Đền ơn đáp nghĩa", Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức nhiều hoạt động tri ân trong dịp này.

Sáng ngày 24/7/2020, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Nhà hát chèo Quân đội tổ chức chương trình “Giao lưu, biểu diễn nghệ thuật, thăm và tặng quà các thương bệnh binh” tại Trung tâm điều dưỡng thương, bệnh binh huyện Kim Bảng. Tại chương trình, đại diện các nhà hảo tâm: Tập đoàn Minh Trí, Công ty Tài Tâm, Công ty Bảo Chung  đã trao tặng 125 triệu đồng cho các thương bệnh binh và các y bác sĩ, cán bộ điều dưỡng và người lao động đang làm việc tại Trung tâm. Lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch trao tặng các phần quà hiện vật bao gồm hơn 100 đầu sách, báo về chăm sóc sức khỏe, lịch sử, văn hóa… cùng các dụng cụ tập luyện thể thao như: bóng bàn, cờ vua, cờ tướng, bóng chuyền hơi… Cũng trong chương trình, các đồng chí thương, bệnh binh và các cán bộ, người lao động tại Trung tâm đã được đón xem chương trình văn nghệ đặc biệt đến từ các diễn viên, nhạc công Nhà hát chèo quân đội. Những ca khúc cách mạng hào sảng, những bài hát chèo đằm thắm ca ngợi quê hương, đất nước đã mang lại  một không khí phấn khởi, rộn ràng và xúc động cho những người tham dự chương trình. Được biết, Trung tâm Điều dưỡng thương binh Kim Bảng là đơn vị trực thuộc Cục Người có công – Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, đảm nhiệm việc nuôi dưỡng, phục hồi chức năng cho TBB tâm thần ở thể đặc biệt. Hiện đơn vị đang chăm sóc và điều dưỡng 114 TBB, người có công và nạn nhân nhiễm chất độc da cam của nhiều tỉnh, thành trong cả nước.

z1994758792773_e587f52f321d198d8e8910e35e332e03.jpg

Lãnh đạo Sở VHTTDL tặng quà cho các thương bệnh binh trong Trung tâm

z1994759668772_ac8a2348285c4e7494ea23fe5804c110.jpg

Nghệ sĩ Nhân dân Tự Long biểu diễn tại chương trình Giao lưu

Trong buổi chiều cùng ngày, đồng chí Tạ Đình Quyền- Chủ tịch công Đoàn Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã thăm và tặng quà mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Ngỏ, 93 tuổi, hiện đang sống tại thị trấn Bình Mỹ, huyện Bình Lục, thăm và tặng quà thân nhân các gia đình liệt sĩ là cán bộ, công chức, người lao động công tác trong ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Ngày 25/7/2020, được sự đồng ý của Đảng ủy Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Ban thường vụ Đoàn Khối các cơ quan tỉnh, Đoàn thanh niên Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp vơi Công ty cổ phần xây dựng và phát triển hạ tầng kinh tế kỹ thuật Hà Nam tổ chức chương trình Giao lưu văn nghệ và tặng quà tri ân cho các gia đình liệt sĩ, người có công, thương, bệnh binh trên địa bàn xã Đồn Xá, huyện Bình Lục. Đoàn viên thanh niên các cơ sở đoàn đã cùng chung tay làm sạch khuôn viên nghĩa trang xã Đồn Xá, gắn lọ hoa trên các phần mộ anh hùng liệt sĩ, dâng hương, thắp nến tri ân và tổ chức chương trình giao lưu văn nghệ trong đêm 25/7. Tại chương trình giao lưu, các nghệ sĩ của Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật tỉnh đã biểu diễn gần 20 tiết mục đặc sắc phục vụ bà con nhân dân, đại diện 3 cơ sở đoàn đã trao tặng 30 suất quà cho 30 gia đình chính sách trên địa bàn xã, Đoàn thanh niên Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã trao tặng 01 tủ sách và trên 250 đầu sách thuộc các lĩnh vực cho Đoàn thanh niên xã Đồn Xá.

z1994762039186_cab201e8a940dff10afcd427926f7b12.jpg

Hoạt động của Đòa thanh niên SVHTTDL tại xã Đồn xá​