Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Sáng 19/8, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã phối hợp với Liên đoàn Võ thuật tỉnh tổ chức khai mạc Giải Võ thuật cổ ...

Tin tức - Sự kiện  
Sáng 19/8, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã phối hợp với Liên đoàn Võ thuật tỉnh tổ chức khai mạc Giải Võ thuật cổ truyền mở rộng tỉnh Hà Nam năm 2023.

võ.jpg

Đồng chí Nguyễn Anh Chức, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh tặng hoa BTC giải.

Tới dự lễ khai mạc có đồng chí Nguyễn Anh Chức, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; đại diện Liên đoàn Võ thuật cổ truyền Việt Nam, Liên đoàn Võ thuật cổ truyền các tỉnh, thành phố: Hưng Yên, Ninh Bình, Thái Bình, Nam Định, Hưng Yên; đại diện lãnh đạo các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh; trưởng đoàn, huấn luyện viên các môn phái, võ phái, câu lạc bộ (CLB) võ cổ truyền trong và ngoài tỉnh; đại diện các nhà tài trợ cho giải.

z4627971808412_00fc7f8e35c06142de8a60e64aed4ea4.jpg

Đại diện lãnh đạo Liên đoàn Võ thuật cổ truyền Việt Nam tặng hoa BTC giải. 

 Giải Võ thuật cổ truyền mở rộng tỉnh Hà Nam năm 2023 thu hút trên 200 vận động viên (VĐV) đến từ 16 môn phái, võ phái, võ đường, CLB tỉnh Hà Nam và các tỉnh bạn.

võ2.jpg 

Các CLB tham dự giải nhận cờ lưu niệm của BTC giải. 

Giải dành cho các VĐV từ 15 – 19 tuổi. Các VĐV đang được đào tạo tại các trung tâm TDTT, trường năng khiếu TDTT, các VĐV đẳng cấp 2 trở lên, các VĐV đạt huy chương cấp Cục TDTT và Liên đoàn Võ thuật cổ truyền Việt Nam từ năm 2020 trở lại đây không được tham gia giải.

 võ1.jpg

Các trọng tài nhận chứng thư của BTC.

Giải chỉ thi đấu quyền không thi đấu đối kháng với 8 nội dung: Quyền cá nhân nam, nữ từng nhóm tuổi; binh khí cá nhân nam, nữ từng nhóm tuổi; đối luyện đồng đội; quyền tay không đồng đội; binh khí đồng đội; đồng đội tự do. Các VĐV thi đấu 3 vòng: vòng điều kiện, vòng sơ khảo và vòng chung kết.

võ3.jpg

Đại diện các nhà tài trợ cho giải. 

Giải Võ thuật cổ truyền là hoạt động thường niên của Liên đoàn Võ thuật nhằm đánh giá chất lượng, quy mô và hệ thống của phong trào võ thuật trong toàn tỉnh; là động lực nhằm động viên, khuyến khích các võ sinh hăng say tập luyện võ thuật góp phần thúc đẩy phong trào võ thuật nói riêng và thể thao nói chung tỉnh Hà Nam và các tỉnh bạn tiếp tục phát triển. Đây cũng là một trong những hoạt động nhằm thực hiện có hiệu quả Đề án phát triển thể lực, tầm vóc con người Việt Nam.