Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Liên hoan Chèo toàn quốc năm 2022 sẽ được tổ chức tại Hà Nam

Tin tức - Sự kiện  
Liên hoan Chèo toàn quốc năm 2022 sẽ được tổ chức tại Hà Nam
Sáng ngày 5/8/2022, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Nam đã có buổi  làm việc với Cục Nghệ thuật biểu diễn về công tác chuẩn bị các điều kiện tổ chức Liên hoan Chèo toàn quốc năm 2022.

z3626731370116_b2378da5839ffb62f79dbfa60c0d4d49.jpg

Tham dự buổi làm việc có ông Nguyễn Anh Chức, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; bà Trần Ly Ly, Quyền Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn; ông Mai Thành Chung, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; cùng các đồng chí lãnh đạo Sở; lãnh đạo các phòng, đơn vị liên quan.

          Tại buổi làm việc, hai bên đã cùng bàn bạc, thống nhất, phân công nội dung gồm: Thành lập Ban chỉ đạo, Ban tổ chức, Hội đồng nghệ thuật tại Liên hoan. Xây dựng kịch bản chi tiết cho Lễ Khai mạc, Lễ Bế mạc, ấn định thời gian tổ chức, lên phương án đón tiếp đại biểu và các đoàn về tham dự, đảm bảo công tác hậu cần, an ninh trật tự trong những ngày diễn ra chương trình. Hai bên cũng phối hợp đẩy mạnh công tác truyền thông trước, trong và sau liên hoan bằng nhiều hình thức để thông tin đến được với đông đảo khán giả.

Là đơn vị đăng cai, Hà Nam sẽ chuẩn bị mọi điều kiện đảm bảo tốt nhất về cơ sở vật chất, đáp ứng tối đa các nhu cầu cần thiết để Liên hoan diễn ra thành công tốt đẹp. Lễ khai mạc Liên hoan Chèo toàn quốc năm 2022 dự kiến sẽ được tổ chức vào trung tuần tháng 10 tại Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật tỉnh Hà Nam với sự tham gia của 20 Đoàn Nghệ thuật Chèo chuyên nghiệp trong cả nước với 40 vở chèo đặc sắc. Liên hoan Chèo toàn quốc không chỉ góp phần nâng cao chất lượng hoạt động biểu diễn chèo chuyên nghiệp mà đây còn là cơ hội để giới thiệu, quảng bá hình ảnh văn hóa, lịch sử mảnh đất con người Hà Nam đến với bạn bè trong nước.