Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Lễ Tổng kết và trao giải cuộc thi viết: “Tìm hiểu lịch sử,văn hóa Hà Nam” năm 2020

Tin tức - Sự kiện  
Lễ Tổng kết và trao giải cuộc thi viết: “Tìm hiểu lịch sử,văn hóa Hà Nam” năm 2020

Thực hiện Kế hoạch số1314/KH-UBND ngày 19 tháng 5 năm 2020 của UBND tỉnh Hà Nam về việc tổ chức Lễ Kỷ niệm 130 năm Ngày thành lập tỉnh Hà Nam (20/10/1890-20/10/2020), sáng ngày 12/10/2020, tại Đoàn Nghệ thuật Chèo,  Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức Lễ Tổng kết và trao giải cuộc thi viết: “Tìm hiểu lịch sử,văn hóa Hà Nam" năm 2020.

FB_IMG_1602638812913.jpg

  Tham dự lễ tổng kết có ông Lê Xuân Huy - Tỉnh ủy viên - Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; bà Lê Thị Thanh Hương - Tỉnh ủy viên - Phó Trưởng Ban thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Đại tá Lê Văn Tuấn, Phó Giám đốc Công an tỉnh Hà Nam; Lãnh đạo Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh. Dự lễ tổng kết còn có đông đảo các đồng chí Lãnh đạo đại diện các Sở, ban ngành, đoàn thể của tỉnh: Sở Giáo dục và Đào tạo; Trung tâm Hoạt động thanh thiếu nhi; Hội Văn học Nghệ thuật; Hội Liên hiệp Phụ nữ; Hội Cựu chiến binh; Lãnh đạo phòng Văn hóa và Thông tin; Trung tâm Văn hóa - Thể thao các huyện, thị xã, thành phố,… các đồng chí lãnh đạo đại diện cho 03 tập thể và 31cá nhân đạt giải. 

20201012_184621.jpg

Diễn ra từ đầu tháng 6 đến cuối tháng 9/2020, cuộc thi đã thu hút 22 đơn vị với hàng chục ngàn bài dự thi trên địa bàn toàn tỉnh Hà Nam, trong đó Ban tổ chức đã lựa chọn được hơn 3.600 bài chất lượng tham dự cấp tỉnh. Hầu hết các huyện, thị xã, thành phố, các Sở, ban, ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang đã tích cực triển khai cuộc thi cấp cơ sở, nộp bài đúng hạn và có nhiều bài chất lượng như Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Công an tỉnh; UBND huyện Kim Bảng, thị xã Duy Tiên, TP. Phủ Lý,... Các đơn vị có đông người tham gia như BCHQS tỉnh, thị xã Duy Tiên, huyện Kim Bảng…

Sau vòng 04 sơ loại ở cấp tỉnh, Ban tổ chức đã chọn được 61 bài thi để chấm xét giải. Những bài thi được chọn vào vòng thi cấp tỉnh đều thể hiện sự xuất sắc trong việc trình bày các câu trả lời về lịch sử, văn hóa, khá ngắn gọn, xúc tích theo đúng thể lệ của Ban tổ chức. Các bài thi đạt giải đã thể hiện sự hiểu biết sâu sắc về lịch sử, văn hóa của tỉnh Hà Nam; đặc biệt có tính sáng tạo về giải pháp để góp phần nâng cao chất lượng các tiêu chí nông thôn mới,cảm nhận sâu sắc của cá nhân về 01 di tích của tỉnh nhà; ấn tượng, cảm xúc và suy nghĩ riêng của mỗi cá nhân đã dành chọn tâm huyết của mình để thực hiện bài dự thi. Bên cạnh đó, hình thức trình bày bài thi rất khoa học, công phu, đẹp mắt, sáng tạo, độc đáo.

    Kết quả: Ban tổ chức đã trao 31 giải cá nhân (01 giải nhất, 05 giải nhì,10 giải ba; 15 giải khuyến khích) và 03 giải tập thể cho các tập thể có chất lượng bài dự thi tốt nhất. Các bài thi cá nhân đạt giải được đầu tư công phu về nội dung, bắt mắt về hình thức tiêu biểu phải kể đến bài thi của đ/c Lê Quang Diệu – Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Hà Nam; Nguyễn Thị Linh Chi, phòng Công tác Đảng và công tác chính trị, Công an tỉnh Hà Nam. Phan Thị Hồng Thanh, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Nguyễn Văn Dũng, Bí thư Đảng ủy xã Liêm Tuyền,…Nhiều bài thi đã đề ra các biện pháp rất cụ thể, hữu hiệu góp phần nâng cao chất lượng các tiêu chí nông thôn mới và liên hệ bản thân sâu sắc, cảm động, tiêu biểu như bài của bác Trần Quế Chi, thị trấn Ba Sao; bài của em Nguyễn Bảo Anh, học sinh trường THCS Thị Trấn Quế, huyện Kim Bảng,…

IMG_20201013_051135.jpg

Có được sự thành công của Cuộc thi này là nhờ sự chỉ đạo sát sao, sự quan tâm của các đồng chí lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, các đồng chí lãnh đạo UBND các huyện, thị xã, thành phố; sự chỉ đạo, triển khai kịp thời kế hoạch, thể lệ cuộc thi đến từng đơn vị trên địa bàn, chỉ đạo công tác thu, chấm bài gửi về Ban Tổ chức cuộc thi; đặc biệt là niềm đam mê, sự nhiệt huyết của chính người tham gia viết bài dự thi.

IMG_20201013_051141.jpg

Đây là hoạt động hết sức thiết thực nhằm tuyên truyền giáo dục sâu rộng cho các tầng lớp nhân dân hiểu rõ hơn về truyền thống lịch sử, văn hóa tỉnh Hà Nam. Góp phần nâng cao ý thức trách nhiệm trong việc giữ gìn và phát huy các giá trị truyền thống lịch sử và văn hóa quê hương. Đồng thời khơi dậy niềm tin, niềm tự hào, cổ vũ, động viên các tầng lớp nhân dân, nhất là thế hệ trẻ hăng hái thi đua lao động, học tập góp sức mình vào sự phát triển của tỉnh, lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu các cấp tiến tới đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

 


Thư viện tỉnh