Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Lễ tổng kết và trao giải cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc tỉnh Hà Nam năm 2020.

Tin tức - Sự kiện  
Lễ tổng kết và trao giải cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc tỉnh Hà Nam năm 2020.
Sáng ngày 13 tháng 9 năm 2020, tại Hội trường Đoàn nghệ thuật Chèo, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nam tổ chức Lễ tổng kết và trao giải cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc tỉnh Hà Nam năm 2020.

Tới dự có bà Vũ Dương Thúy Ngà - Vụ trưởng Vụ Thư viện; Ông Nguyễn Hữu Giới – Chủ tịch Hội Thư viện Việt Nam; Bà Đinh Thị Lụa - Tỉnh ủy viên,  Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam; Ông Lê Xuân Huy- Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cùng các đồng chí lãnh đạo đại diện cho các Sở, ban ngành của tỉnh; các đồng chí lãnh đạo các phòng Văn hóa và thông tin, các phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện thành phố; các đồng chí lãnh đạo đại diện cho các trường có thí sinh đạt giải và 38 thí sinh đạt giải của cuộc thi. 

Cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc tỉnh Hà Nam được tổ chức từ ngày 04/03 đến 02/6/2020, cuộc thi đã thu hút gần 65 nghìn học sinh của 193 trường học trên địa bàn tỉnh Hà Nam tham gia, trong đó các đơn vị đã lựa chọn được 932 bài gửi tham dự cấp tỉnh. Sau khi lựa chọn, Ban tổ chức đã chọn ra 100 bài dự thi để chấm chọn cấp tỉnh. Những bài thi được chọn vào vòng sơ khảo tỉnh đều thể hiện sự xuất sắc trong ý tưởng, cách chọn cuốn sách chia sẻ, nội dung, kỹ thuật viết và khả năng sáng tạo. Các em đã thể hiện niềm say mê thực thụ đối với sách, trải lòng mình trong từng trang viết và dành chọn tâm huyết của mình để thực hiện bài dự thi. Nhiều bài dự thi được trình bày công phu, đẹp mắt, chữ viết đẹp, đúng chủ đề.

 Ban tổ chức đã trao 44 giải cá nhân trong đó có: 07 giải chuyên đề cho các cá nhân có giải: Chia sẻ cảm tưởng hay nhất; Câu chuyện sáng tác khuyến đọc hay và có hình minh họa bằng tranh đẹp nhất; Câu chuyện sáng tác khuyến đọc song ngữ hay nhất; Câu chuyện viết tiếp hay nhất; Câu chuyện viết tiếp song ngữ hay nhất và Ý tưởng khuyến đọc sáng tạo và có tính thuyết phục nhất.  03 giải Nhất, 05 giải Nhì, 12 giải Ba và 17 giải Khuyến khích. Ban tổ chức cũng trao 5 giải tập thể  cho Phòng Giáo dục - Đào tạo thành phố Phủ Lý là đơn vị tổ chức tốt cuộc thi, 03 trường có học sinh tham gia đông nhất đại diện cho 03 cấp học là Trường tiểu học Lê Hồng Phong, trường THCS Trần Phú và trường THPT Lý Nhân và trường có nhiều thí sinh đạt giải là trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành.

20200913_094610.jpg

Anh1 (3).jpg

Anh 4 (3).jpg

Cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc tỉnh Hà Nam năm 2020 được phát động với ý tưởng về một cách thức lan tỏa phong trào đọc sách rất thiết thực. Thông qua việc tìm kiếm những bạn trẻ có niềm đam mê với sách, đã đọc nhiều về số lượng và sâu về chất lượng, cuộc thi mong muốn các bạn sẽ trở thành người cất nên những tiếng nói truyền cảm hứng đọc sách đối với cộng đồng. Bởi lẽ, tạo văn hóa đọc trong giới trẻ chính là nền tảng hạt nhân để nâng cao nhận thức của mọi tầng lớp nhân dân về ý nghĩa và tầm quan trọng của sách đối với việc giáo dục và hình thành nhân cách con người. Những Đại sứ đọc tuổi trẻ chính là những người tiên phong để tạo nên một thế hệ trẻ biết trân trọng và tận dụng nguồn lợi không gì thay thế đến từ những cuốn sách hay.

Có thể nói Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc tỉnh Hà Nam năm 2020 một sân chơi thú vị và bổ ích dành cho học sinh Tiểu học, THCS và THPT trên toàn tỉnh nhằm mục tiêu tìm ra các gương mặt Đại sứ Văn hóa đọc - nhân tố thúc đẩy niềm đam mê, lan tỏa tình yêu sách của thế hệ trẻ Hà Nam tương lai và thúc đẩy văn hóa đọc tại Hà Nam. 


Thư viện tỉnh