Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Lễ phát động toàn dân tập luyện môn bơi, phòng chống đuối nước và giải bơi Thiếu niên, Nhi đồng tỉnh Hà Nam năm 2020

Tin tức - Sự kiện  
Lễ phát động toàn dân tập luyện môn bơi, phòng chống đuối nước và giải bơi Thiếu niên, Nhi đồng tỉnh Hà Nam năm 2020
Sáng ngày 29/7/2020, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hà Nam đã phối hợp với UBND huyện Kim Bảng tổ chức "Lễ phát động toàn dân tập luyện môn bơi, phòng chống đuối nước và giải bơi Thiếu niên, Nhi đồng tỉnh Hà Nam năm 2020" tại Bể bơi Trung tâm Văn hóa- Thể thao huyện Kim Bảng – tỉnh Hà Nam.

Đến dự và chỉ đạo Lễ phát động có bà Đinh Thị Lụa – Phó chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam; ông Trần Quốc Toản - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch - Trưởng Ban Tổ chức Giải bơi Thiếu niên, Nhi đồng tỉnh năm 2020; ông Lưu Trần Sơn - Phó Bí thư Huyện ủy - Phó Chủ tịch UBND huyện Kim Bảng; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể; lãnh đạo phòng Văn hóa và Thông tin các huyện, thị xã, thành phố…

 Trong những năm qua, tỉnh Hà Nam đã tổ chức các lớp tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ chương trình bơi an toàn, phòng, chống đuối nước, kỹ năng an toàn trong môi trường nước cho cán bộ, giáo viên, hướng dẫn viên ở cơ sở để triển khai chương trình đạt kết quả cao. Hướng dẫn các xã, phường, thị trấn, trường học có kế hoạch cụ thể triển khai chương trình; thường xuyên duy trì tổ chức dạy bơi, phổ biến, tuyên truyền về kỹ năng an toàn trong môi trường nước cho trẻ em. Ngoài ra đã vận động các tổ chức, cá nhân đầu tư xây dựng bể bơi, hồ bơi tại các xã, phường, thị trấn, trường học, có chế độ ưu tiên, miễn, giảm tiền thuê bể bơi, tiền học phí cho trẻ em, để tạo điều kiện cho trẻ em, học sinh được học bơi và tập luyện bơi. Thường xuyên kiểm tra việc thực hiện các quy định về chuyên môn đảm bảo vệ sinh, an toàn đối với các cơ sở tổ chức bơi, lặn, vui chơi giải trí dưới nước trên địa bàn, rà soát, cảnh báo nguy cơ mất an toàn cho trẻ tại cộng đồng, tại các khu vực hồ, ao, sông, ngòi… cũng như tổ chức đa dạng các hoạt động vui chơi, giải trí an toàn cho trẻ đặc biệt là vào dịp hè. Tuy nhiên, dù đã triển khai rất nhiều biện pháp phòng chống đuối nước nhưng về hình thức tổ chức chưa thật phong phú, chưa thu hút được đông đảo quần chúng nhân dân tham gia.

Lễ phát động toàn dân tập luyện môn bơi, phòng chống đuối nước năm 2020 nhằm tuyên truyền về lợi ích, tác dụng của việc tập luyện môn bơi, các kỹ năng an toàn trong môi trường nước, đồng thời vận động toàn dân tích cực tập luyện môn bơi nhằm nâng cao sức khỏe, tầm vóc, thể lực, phòng, chống bệnh tật cho trẻ em và cộng đồng. Qua đó, phát huy vai trò, trách nhiệm của các cấp các ngành, gia đình, nhà trường và toàn xã hội trong việc phát triển phong trào dạy bơi, học bơi và công tác phòng, chống đuối nước góp phần từng bước giảm tai nạn đuối nước. Đồng thời phát hiện, đào tạo, bồi dưỡng những cá nhân có năng khiếu, tố chất các môn thể thao tạo nguồn vận động viên cho tỉnh tham gia thi đấu tại các giải do ngành, toàn quốc, khu vực tổ chức.

            Ngay sau lễ phát động, chuỗi các hoạt động bơi trình diễn của các vận động viên bơi của Trung tâm huấn luyện và thi đấu TDTT tỉnh và thi đấu giải bơi thiếu niên, nhi đồng tỉnh Hà Nam năm 2020 với các nội dung: Bơi Trườn sấp, bơi ếch, bơi ngửa và tiếp sức của các nhóm tuổi: 11 tuổi; 12 – 13 tuổi và 14 -15 tuổi đã được tổ chức. Tham gia thi đấu giải bơi thiếu niên, nhi đồng năm nay có sự tham gia của gần 100 vận động viên đến từ 6 huyện, thị xã, thành phố. Kết quả toàn đoàn:

116129121_1261995417304398_571480281032783720_n.jpg

          Nhất toàn đoàn: Huyện Lý Nhân

          Nhì toàn đoàn:  Huyện Kim Bảng

          Ba toàn đoàn : Huyện Thanh Liêm.