Tin tức - Sự kiện

Thiết thực kỷ niệm 77 năm Ngày Thể thao Việt Nam (27/3/1946 - 27/3/2023). Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Lễ Phát động Tháng hoạt động thể dục, thể thao cho mọi người, Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân và giải thể thao Ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch năm 2023, từ ngày 24 - 26/3/2023 tại Nhà Thi đấu Thể dục thể thao tỉnh Hà Nam.

Về dự Lễ Phát động có đồng chí Lê Thị Thủy - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư tỉnh Ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh; Đồng chí Trần Xuân Dương- Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Đồng chí Mai Thành Chung - Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, cùng các đồng chí lãnh đạo các Sở ngành, đoàn thể, lãnh đạo UBND các huyện, thi xã, thành phố, các Liên đoàn thể thao và gần 300 Vận động viên tham dự giải thể thao Ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch, cùng đông đảo nhân dân về dự và tham gia chạy đồng hành.

ảnh 1.jpg

Đồng chí  Lê Thị Thủy, Ủy viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh và đồng chí Trần Xuân Dưỡng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa chúc mừng Sở VHTT&DL

Phát động Tháng hoạt động Thể dục thể thao cho mọi người và Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân tỉnh Hà Nam năm 2023, Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Xuân Dưỡngnhấn mạnh: Trong những năm qua Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thể thao theo gương Bác Hồ vĩ đại" đã được lãnh đạo tỉnh quan tâm, tăng cường đầu tư cơ sở vật chất. Các sự kiện lớn về thể dục thể thao ngày càng phong phú, thu hút đông đảo người dân tham gia. Công tác tổ chức các hoạt động thể dục thể thao diễn ra rộng khắp và được nhân dân trong tỉnh nhiệt tình hưởng ứng, hoạt động thể dục thể thao đã nâng cao sức khỏe, thể lực, tầm vóc và chất lượng cuộc sống của nhân dân, góp phần xây dựng lối sống, môi trường văn hóa lành mạnh và củng cố khối đoàn kết toàn dân trong tỉnh.Tỉnh ủy – HĐND - UBND tỉnh sẽ tiếp tục quan tâm, chăm lo, phát triển sự nghiệp thể dục thể thao, đẩy mạnh các hoạt động thể dục thể thao cơ sở, mở rộng và nâng cao hiệu quả của thể dục thể thao quần chúng, từng bước góp phần xây dựng con người Hà Nam phát triển toàn diện về cả trí tuệ, thể chất và tinh thần.

ảnh 2.jpg

Đồng chí Trần Xuân Dưỡng- Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát động Tháng hoạt động Thể dục thể thao cho mọi người và Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân tỉnh Hà Nam năm 2023

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng kêu gọi toàn thể cán bộ và nhân dân đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại"; thường xuyên tham gia rèn luyện thân thể, luyện tập thể dục thể thao, với tinh thần khỏe để bảo vệ Tổ quốc, khỏe để xây dựng quê hương Hà Nam ngày càng giàu đẹp, văn minh.

ảnh 3.jpg

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch khen thưởng cho cá nhân tiêu biểu trong uá trình triển khai hoạt động thể dục, thể thao cho mọi người ở cơ sở.

Tại lễ phát động, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã khen thưởng các cá nhân tiêu biểu, có nhiều đóng góp trong quá trình triển khai hoạt động thể dục, thể thao cho mọi người ở cơ sở.

Sau Lễ phát động, các đồng chí Lãnh đạo tỉnh, Lãnh đạo Sở cùng các đại biểu về dự đã tham gia chạy hưởng ứng.

ảnh 4.1.jpg

Đại biểu tham dự chạy hưởng ứng

Cũng trong dịp này, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Giải thể thao ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch với sự tham gia của 9 đoàn Vận động viên với gần 300 Vận động viên ở các môn thi đấu: Bóng bàn, Bóng chuyền hơi và Kéo co. Sau một thời gian thi đấu căng thẳng, quyết liệt, kế quả chung cuộc: Giải Nhất toàn đoàn: Văn Phòng Sở; Giải Nhì toàn đoàn: Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu Thể dục thể thao, Giải ba toàn đoàn: Thị xã Duy Tiên.

​          Các đoàn tham gia thi đấu, nhận giải và chụp ảnh lưu niệm cùng Ban tổ chức

ảnh 5.jpg

ảnh 7.jpg