Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Đoàn Thanh niên Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức phát động phong trào hiến máu tình nguyện năm 2020.

Đảng, Đoàn thể  
Đoàn Thanh niên Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức phát động phong trào hiến máu tình nguyện năm 2020.
Mang thông điệp nhân văn cao cả, chương trình hiến máu tình nguyện “Trao giọt máu hồng- Nhân đôi sự sống” đã nhận được sự hưởng ứng tích cực từ các cán bộ, đoàn viên thanh niên Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, thời gian qua, lượng máu dự trữ phục vụ nhu cầu khám, chữa bệnh của người dân trở nên khan hiếm. Hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nhân “Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện 7/4”, Sáng ngày 27/4/2020, tại trụ sở Hội chữ thập đỏ tỉnh Hà Nam, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Hà Nam phối hợp với Đoàn thanh niên Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Nam, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hà Nam và Tỉnh đoàn Hà Nam tổ chức hiến máu tình nguyện. 

040b5d9c5089aad7f398.jpg

Với tâm niệm, mỗi giọt máu cho đi sẽ chia sẻ, trao niềm tin và hi vọng tới những bệnh nhân đang chống chọi với bệnh tật vào thời điểm khan hiếm máu như hiện nay, chương trình đã nhanh chóng được lan tỏa và nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của các đồng chí đoàn viên thanh niên, quần chúng nhân dân đến từ các cơ quan, đơn vị và các địa phương trên địa bàn tỉnh Hà Nam.

eaea64706965933bca74.jpg

8067a7f4aae150bf09f0.jpg

         

Chia sẻ về chương trình “Trao giọt máu hồng- Nhân đôi sự sống”, đồng chí Lê Thanh Sơn- Phó Bí thư đoàn khối các cơ quan tỉnh, Bí thư đoàn Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho biết “Thông qua sự kiện này, chúng tôi mong muốn góp phần giảm bớt gánh nặng với ngành y tế nước nhà, mang lại hi vọng cho nhiều người bệnh đang cần máu. Đây là hoạt động mang nhiều ý nghĩa thiết thực hướng về cả cộng đồng xã hội và cũng là sự tiếp nối các chương trình thiện nguyện mà Đoàn thanh niên Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã thực hiện thường xuyên và liên tục trong nhiều năm qua”.

          Kết thúc chương trình, tổng số 246 đơn vị máu đã được thu về, kịp thời giúp đỡ các bệnh nhân.​