Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Công đoàn Sở VHTTDL tham gia Hội thi Cắm hoa nghệ thuật chủ đề “Nét đẹp Phụ nữ Việt Nam” do Công đoàn viên chức tỉnh ...

Đảng, Đoàn thể  
Công đoàn Sở VHTTDL tham gia Hội thi Cắm hoa nghệ thuật chủ đề “Nét đẹp Phụ nữ Việt Nam” do Công đoàn viên chức tỉnh tổ chức.

z4794667024358_c5a79fdff6fc5f5da34e4048b72b371b.jpg

Trong khuôn khổ chào mừng kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2023) và 13 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/2010 - 20/10/2023). Sáng ngày 17 tháng 10, tại Hội trường  Công đoàn viên chức tỉnh đã tổ chức Hội thi Cắm hoa nghệ thuật với chủ đề “Nét đẹp Phụ nữ Việt Nam" chào mừng thành công Đại hội Công đoàn tỉnh Hà Nam lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2023 - 2028; Tới dự và chỉ đạo có đồng chí Đặng Đình Thoảng - Phó Bí thư Đảng ủy khối cơ quan tỉnh, Đại diện BCH các công đoàn bộ phận, Trưởng ban nữ công các công đoàn bộ phận và các đồng chí đại diện cho 31  công đoàn trực thuộc tham gia dự thi.

          Hội thi được diễn ra trong không khí vui tươi, sôi nổi, đây là cơ hội để chị em có thể trổ hết tài năng, ý tưởng vào trong những tác phẩm nghệ thuật của mình. Với sự nhanh nhẹn khéo léo, trong thời gian 30 phút, 31 đội đã thể hiện được các tác phẩm đặc sắc, đa dạng,  phong cách nghệ thuật độc đáo, với một sự đầu tư khá công phu cả về loại hoa lẫn ý tưởng nghệ thuật đong đầy tình cảm gửi đến cả một nửa thế giới với những tên tác phẩm như: “Dáng Việt", “Cửa sổ tình yêu", “Đảm đang"....

Hội thi đã tạo ra không khí vui tươi, lành mạnh, tinh thần đoàn kết, giao lưu học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, phát huy khả năng sáng tạo nghệ thuật của đoàn viên, công chức, viên chức, lao động, góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần. Đây là hoạt động thiết thực, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, hướng tới giá trị Chân - Thiện - Mỹ, truyền thống dân tộc, về vai trò và vị thế của người phụ nữ trong cuộc sống hiện đại.

Trải qua phần thi cắm hoa và thuyết trình, sau một thời gian làm việc căng thẳng dựa trên các tiêu chí: cách thức thể hiện, màu sắc hài hòa, ý tưởng phù hợp, kinh phí đảm bảo, thuyết trình ấn tượng, Ban Tổ chức đã trao 02 giải đặc biệt cho Đội Kho bạc Nhà nước và Cục Thuế tỉnh, 03 Giải Nhất, 04 Giải Nhì, 06 Giải Ba và 16 Giải Khuyến khích cho các đội còn lại.

Công đoàn sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã đem đến tác phẩm dự thi “Kết nối yêu thương" và vinh dự đạt Giải Nhì của Hội thi. Tác phẩm là lời cảm ơn chân thành sâu sắc gửi đến những người phụ nữ có trái tim nhân hậu, biết yêu thương, chia sẻ, lan tỏa niềm vui, hạnh phúc tới những người xung quanh làm cho cuộc sống của họ trở nên tốt đẹp hơn.