Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Chuỗi hoạt động chào mừng Ngày Quốc tế thiếu nhi 01/6

Đảng, Đoàn thể  
Chuỗi hoạt động chào mừng Ngày Quốc tế thiếu nhi 01/6
Thực hiện sự chỉ đạo của Đảng uỷ, Lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, bám sát chương trình công tác đoàn và phong trào thanh niên năm 2022, BCH Đoàn Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch đã chỉ đạo các chi đoàn trực thuộc tổ chức nhiều hoạt động thiện nguyện có ý nghĩa nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6.

Tối ngày 30/5/2022, Chi đoàn Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật tỉnh đã phối hợp với Đoàn Bộ phận Bệnh viện Sản nhi Hà Nam tổ chức chương trình thiện nguyện “Niềm vui cho em" với mong muốn mang đến niềm vui cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, đang điều trị tại Bệnh viện Sản nhi tỉnh Hà Nam. Tham dự chương trình có đại diện lãnh đạo Bệnh viện Sản nhi tỉnh Hà Nam, Lãnh đạo Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật tỉnh, đại diện BTV Đoàn Sở Y tế, BTV Đoàn Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; đại diện BCH Công đoàn Bệnh viện Sản nhi, đoàn viên thanh niên hai đơn vị cùng đông đảo các cán bộ nhân viên của bệnh viện và gần 200 cháu thiếu nhi, nhi đồng đang điều trị tại Bệnh viện Sản Nhi. Chương trình đã mang đến những tiết mục văn nghệ đặc sắc, tạo sự tò mò, thích thú cho các em nhỏ. Cũng trong chương trình Ban tổ chức đã trao gần 200 suất quà cho các cháu đang điều trị tại bệnh viện và 28 suất quà cho các cháu có hoàn cảnh khó khăn và trẻ sơ sinh tại Khoa Nhi của Bệnh viện, với tổng kinh phí trên 50 triệu đồng. Đây là sự động viên tinh thần to lớn đối với các cháu mong các cháu sớm khỏi bệnh để về với gia đình, thể hiện được sự quan tâm trách nhiệm của tuổi trẻ trong bảo vệ và chăm sóc trẻ em các thế hệ tương lai của đất nước.

z3461638588224_60e6f43dc9da05f7d8b1b45083fe1247.jpg
Ảnh: Chi đoàn trung tâm Văn hoá

Ngày 31/5/2022, Chi đoàn Văn phòng Sở đã tổ chức chương trình thăm và tặng quà cho 09 cháu được nuôi dưỡng tại chùa Mạc Thượng, xã Chính Lý, huyện Lý Nhân. Tại chương trình, đồng chí Trần Văn Thông- Bí thư Chi đoàn Văn phòng đã thay mặt các đoàn viên trong chi đoàn hỏi thăm tình hình học tập, sinh hoạt của các cháu, các đồng chí đại biểu và đoàn viên đã trao tặng các phần quà cho các cháu, gồm quà và tiền mặt (1.000.000đ/cháu), tổng giá trị quà tặng là 15.000.000. Phát biểu cảm ơn, Sư thầy Thích Đàm Quyết- trụ trì chùa Mạc Thượng, đồng thời là người trực tiếp nuôi dạy các cháu cảm ơn sự quan tâm của Lãnh đạo Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch, các đồng chí đoàn viên thanh niên Chi đoàn Văn phòng Sở đã luôn quan tâm, giúp đỡ các cháu nhỏ tại đây. Sư thầy cũng vui mừng thông báo rằng, thời gian  qua, nhận được sự quan tâm của các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh, các cháu đã có chỗ ăn, ngủ khang trang tại chùa, kết quả học tập của các cháu cũng rất tốt. Cũng tại chương trình, lãnh đạo phòng Văn hoá và Thông tin huyện Lý Nhân, các đồng chí Lãnh đạo UBND, MTTQ xã Chính Lý đã trao tặng một số món quà cho các cháu.

z3461640210140_c271dbee77b25d35df7ccd4df6da9e1b.jpg
Ảnh: Chi đoàn VP Sở tặng quà các cháu đang được nuôi dưỡng tại chùa Mạc Thượng (xã Chính Lý, huyện Lý Nhân)

Bên cạnh các hoạt động thiện nguyện hướng về cơ sở, tại các chi đoàn cũng tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa như: trưng bày sách chủ đề Tết Thiếu nhi tại Thư viện tỉnh, giới thiệu, hướng dẫn các đoàn khách nhí tham quan, học tập tại Bảo tàng tỉnh, tập huấn hè cho các cháu vận động viên tại Trung tâm huấn luyện và thi đấu TDTT…, đồng thời chuẩn bị những món quà ý nghĩa dành tặng cho các cháu thiếu niên, nhi đồng là con cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc Sở.

Chi đoàn Bảo tàng tỉnh.jpg
Ảnh : Chi​ đoàn Bảo tàng