Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Chùa Tam Chúc tổ chức Đại lễ Vu Lan báo hiếu

Tin tức - Sự kiện Tin Tổng hợp  
Chùa Tam Chúc tổ chức Đại lễ Vu Lan báo hiếu
Ngày 14/8/ 2019 (tức ngày 14/7  âm lịch), Chùa Tam Chúc, huyện Kim Bảng tổ chức Đại lễ Vu Lan báo hiếu phật lịch 2563, dương lịch 2019.

Lễ Vu Lan báo hiếu Chùa Tam Chúc đã thu hút hàng trăm tăng ni phật tử về tham dự.

Tại đây các tăng ni phật tử cùng ôn lại truyền thống của ngày đại lễ. Theo đó, lễ Vu Lan bắt nguồn từ sự tích về Đại hiếu Mục Kiền Liên bồ tát nhờ hợp lực của chư tăng khắp mười phương để cứu mẹ mình ra khỏi kiếp ngạ quỷ. Chính vì vậy, lễ Vu Lan là ngày để tưởng nhớ công ơn cha mẹ, tổ tiên và được Phật giáo coi là ngày trọng lễ trong dịp tháng 7 hàng năm. Tại buổi lễ, ngoài nghe các chư tăng giảng về tinh thần tri ân- báo ân, đức hiếu hạnh trong đời sống,các phật tử còn được thực hành nghi thức tụng kinh Sám Vu Lan, Sám Mục Liên và phát nguyện tinh thấn theo đức Phật. Lễ vu lan ngày nay không chỉ có riêng trong Phật giáo mà còn lan tỏa trong đời sống như một thông điệp nhắc nhở mỗi người về bổn phận trách nhiệm của đạo làm con, luôn ghi nhớ công ơn dưỡng dục sinh thành của cha mẹ và thế hệ đi trước được gìn giữ trong truyền thống văn hóa của dân tộc Việt Nam.

 Trong khuôn khổ buổi lễ, Chùa Tam Chúc còn lập đàn tràng tổ chức cầu siêu cho các chân linh anh hùng liệt sĩ, các vong linh được siêu sinh tịnh độ,được giải thoát nương nhờ cửa phật./.

Dưới đây là một số hình ảnh tại buổi lễ:

IMG_2699.jpg

IMG_2692.jpg

IMG_2723.jpg