Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Bế mạc Liên hoan Chèo toàn quốc năm 2022

Tin tức - Sự kiện  
Bế mạc Liên hoan Chèo toàn quốc năm 2022
Tối ngày 28/10, tại Hội trường Nhà Văn hóa trung tâm tỉnh Hà Nam, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND tỉnh Hà Nam tổ chức LễBế mạc Liên hoan Chèo toàn quốc năm 2022.

z3838099760604_265dd6abfa97e2d0a413c733bf7c8834.jpg      

Tới dự có các đồng chí: Lê Thị Thủy, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Lại Xuân Môn, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương; Đinh Thị Lụa, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Tạ Quang Đông, Thứ trưởng Bộ VH,TT&DL, Trưởng Ban chỉ đạo liên hoan; Nguyễn Anh Chức, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Phó Ban Chỉ đạo liên hoan, Trưởng Ban tổ chức địa phương; các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy, thường trực HĐND, lãnh đạo UBND tỉnh; thành viên Ban chỉ đạo, Ban tổ chức liên hoan; cùng đông đảo cán bộ, lãnh đạo, nghệ sĩ, diễn viên của các đơn vị nghệ thuật Chèo tham gia liên hoan.

Liên hoan Chèo toàn quốc 2022 diễn ra từ ngày 12 - 28/10 tại thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam đã thành công tốt đẹp, nhận được sự ủng hộ nhiệt thành của khán giả. Trong suốt hai tuần, hơn 700 chỗ ngồi của Nhà Văn hóa trung tâm tỉnh Hà Nam luôn kín khán giả đến xem 27 vở diễn của 16 đơn vị nghệ thuật chèo chuyên nghiệp trên toàn quốc.

       Với 27 vở diễn đa dạng các đề tài dân gian, lịch sử, chiến tranh cách mạng và hiện đại. Cácvởdiễn tham gia liên hoan đều được các đơn vị chuẩn bị kỹ lưỡng, được Ban giám khảo đánh giá cao cả về nội dung và nghệ thuật, hấp dẫn công chúng, đặc biệt có nhiều vở mang tính sáng tạo, mới mẻ đến từ tác giả, đạo diễn, nghệ sĩ trẻ. Mỗi một vở diễn lại mang một sắc thái riêng, diện mạo riêng, nhiều vở mang hơi thở của cuộc sống hiện đại, những vấn đề đang bức xúc trong xã hội hiện nay.

        Bế mạc liên hoan, Ban tổ chức đã trao 06 Huy chương Vàng, 06 Huy chương bạc, 04 Huy chương Đồng cho các vở diễn xuất sắc; 41 Huy chương Vàng, 66 Huy chương Bạc, 09 Huy chương Đồng cho các cá nhân, nghệ sĩ, diễn viên xuất sắc. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao các giải thưởng dành cho các thành phần sáng tạo trong các vở diễn tham gia liên hoan gồm: đạo diễn, nhạc sĩ, họa sĩ, biên đạo múa, diễn viên, tác giả kịch bản xuất sắc nhất và nhiều giải thưởng khác. Tại liên hoan lần này, Trung tâm Văn hóa nghệ thuật tỉnh Hà Nam đã xuất sắc giành đượcHuy chương Vàng với vở diễn “Khóc giữa trời xanh" và Huy chương Đồng vở diễn “Những vì sao không tắt". Đã có 11 nghệ sĩ xuất sắc giành huy chương, đó là nghệ sĩ Thùy Dung, Bích Ngọc, Trang Nhung, Việt Dũng đạt Huy chương Vàng; các nghệ sĩ: Quang Anh, Huyền Thương, Mạnh Thắng, Ngọc Thân, Kim Cúc, Tuấn Dũng đạt Huy chương Bạc và nghệ sĩ Minh Quang đạt Huy chương Đồng. Ngoài ra, còn có 3 giải cá nhân do Hội Nghệ sĩ sân khấu Việt Nam trao tặng vì đã có nhiều đóng góp tích cực cho Liên hoan Chèo toàn quốc năm 2022.

Liên hoan kết thúc đã để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng nhân dân Hà Nam và khán giả yêu Chèo cả nước. Những xúc cảm mà các vở diễn mang lại cho người xem cùng với những hiệu ứng xã hội sẽ là nguồn tiếp sức để nghệ thuật Chèo có cơ hội bảo tồn, lưu giữ và phát triển mãi mãi về sau.

313194322_5466596140123690_6220000353202549195_n.jpg
Các vở diễn đạt HCV tại liên hoan