Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Liên hoan thiếu nhi tuyên truyền giới thiệu sách Huyện Lý Nhân năm 2016

Tin tức - Sự kiện Tin trong ngành  
Liên hoan thiếu nhi tuyên truyền giới thiệu sách Huyện Lý Nhân năm 2016

 

Thiết thực chào mừng Kỷ niệm 71 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9 (1945 - 2016); hướng tới Liên hoan thiếu nhi tuyên truyền giới thiệu sách tỉnh Hà Nam năm 2016, sáng ngày 28 tháng 7 năm 2016, tại hội trường UBND huyện Lý Nhân, Phòng Văn hoá Thông tin (VHTT) phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD và ĐT) huyện Lý Nhân tổ chức Liên hoan thiếu nhi tuyên truyền giới thiệu sách huyện Lý Nhân năm 2016, với chủ đề “Em yêu Tổ quốc, quê hương”.

 Tới dự và động viên phong trào có các đồng chí lãnh đạo và chuyên viên Sở Văn hóa, Thể Thao và Du lịch, Thư viện tỉnh Hà Nam, Sở Giáo dục và Đào tạo; các đồng chí lãnh đạo huyện Lý Nhân và nhiều ban ngành, đoàn thể cùng đông đảo các thầy cô giáo trong huyện.

   Sau hơn 2 tháng phát động, đã thu hút đông đảo các em thiếu nhi ở tất cả 23/23 xã trong huyện, tuyên truyền ở 03 cụm liên hoan (tại các xã: Công Lý, Bắc Lý và Nhân Mỹ), diễn ra trong 3 ngày từ 20 - 22/7/2016, thu hút đông đảo người xem.

Tham gia Chung khảo Liên hoan Thiếu nhi Tuyên truyền giới thiệu sách huyện Lý Nhân lần này gồm 06 đội tiêu biểu nhất, đại diện cho 06 xã đã được lựa chọn qua các vòng tuyên truyền giới thiệu sách ở cơ sở. Nội dung tuyên truyền được chú trọng giới thiệu các tác phẩm viết về cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh, thể hiện lòng kính yêu Bác Hồ vĩ đại; về những anh hùng, liệt sỹ, những người con đã cống hiến cuộc đời và một phần xương máu cho non sông đất nước như “Huyền thoại Điện Biên” (do đội Thị trấn Vĩnh Trụ thể hiện); “Thành cổ Quảng trị 81 ngày đêm khói lửa” (đội xã Nhân Chính trình bày)…

Tác phẩm: “Hồ Chí Minh cả một đời vì dân vì nước” do đơn vị xã Đạo Lý tuyên truyền đã giúp người nghe hiểu sâu sắc hơn về công lao to lớn của Bác Hồ. 2 đơn vị chọn giới thiệu sách chủ đề về biển đảo là xã Xuân Khê (“Tôi kể em nghe chuyện Trường Sa”) và xã Nhân Mỹ (“Cùng em tìm hiểu Hoàng Sa, Trường Sa”). Riêng đội xã Đồng Lý lại chọn chủ đề Địa lý - Du lịch khi tuyên truyền giới thiệu cuốn sách “Việt Nam đất nước con Rồng cháu Tiên”. 03 nữ tuyên truyền viên nhí của đội này đều có chất giọng ngọt ngào, truyền cảm, phong thái tự tin, đã giúp người nghe nhân lên niềm tự hào về tình yêu đất nước Việt Nam tươi đẹp nói chung, quê hương Hà Nam nói riêng.

            Ban tổ chức đánh giá Liên hoan năm nay các đội có sự đầu tư hơn các năm trước và chất lượng khá đồng đều. Các tiết mục được dàn dựng sáng tạo, công phu; kết hợp nhuần nhuyễn giữa tuyên truyền miệng, đạo cụ trực quan sinh động (máy chiếu hay mô phỏng cuốn sách) với các hình thức sân khấu hóa đặc sắc (múa, hát, kịch, đọc thơ… ) làm nổi rõ năng khiếu tuyên truyền, diễn thuyết xuất sắc của các tuyên truyền viên nhí.

            Kết quả Liên hoan: Giải Nhất tập thể được trao cho Đội Thị trấn Vĩnh Trụ,  Giải Nhì tập thể thuộc về xã Đồng Lý và Xuân Khê; giải ba thuộc về xã Nhân Mỹ, Đạo Lý và Nhân Chính. Em Nguyễn Thị Khánh Linh (Thị trấn Vĩnh Trụ) được trao giải Nhất cá nhân; giải nhì thuộc về em Trương Minh Trọng (xã Đạo Lý).

Trần Thị Hà Dung