Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Liên hoan Tuyên truyền giới thiệu sách năm 2016.

Tin tức - Sự kiện Tin trong ngành  
Liên hoan Tuyên truyền giới thiệu sách năm 2016.

 

Ngày 22/8/2016, tại Trung tâm văn hóa  tỉnh Hà Nam đã diễn ra Chung khảo Liên hoan thiếu nhi tuyên truyền giới thiệu sách năm 2016 do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Nam kết hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nam tổ chức với chủ đề “Em yêu Tổ quốc, quê hương”.

Tham dự Chung khảo Liên hoan có ông Bùi Quang Cẩm - Tỉnh uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam, bà Vũ Thị  Chiên –  Phó Chủ tịch Liên hiệp thư viện  Đồng bằng sông Hồng, ông Lê Xuân Huy - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, ông Nguyễn Quang Long – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nam cùng các đồng chí là lãnh đạo UBND huyện, thành phố, Lãnh đạo một số Ban, ngành của tỉnh. Tham dự còn có lãnh đạo, đại diện của các phòng Văn hóa và Giáo dục trên địa bàn tỉnh và hàng nghìn cháu học sinh trên địa bàn thành phố đến dự nghe.

06 đơn vị tham gia là 06 đội tuyển xuất sắc nhất đại diện cho 06 huyện, thành phố. Mỗi cuốn sách được giới thiệu tại Liên hoan mang một màu sắc khác nhau có nội dung phong phú, bổ ích và nhiều ý nghĩa được dàn dựng công phu kết hợp sân khấu hóa cùng các tiết mục văn nghệ đặc sắc đã thu hút đông đảo người dự nghe. Bên cạnh phần giới thiệu sáng tạo, độc đáo về đội hình, về thư viện của mình, phần giới thiệu tuyên truyền sách của các đội cũng để lại nhiều ấn tượng với các tác phẩm : “Lễ hội Hà Nam” của Đội thành phố Phủ Lý, “Huyền thoại thành cổ Quảng Trị- 81 ngày đêm khói lửa” của Đội huyện Kim Bảng, “Huyền thoại Điện Biên ” của Đội huyện Lý Nhân, “Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam những tiếng nói hòa bình” của Đội huyện Bình Lục, “Như cây phong ba trên đảo Trường Sa” của Đội Thanh Liêm và “Đất nước đứng lên” của Đội huyện Duy Tiên.

Ban tổ chức đã tặng cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia và trao giải nhất tập thể  cho Đội tuyên truyền GTS huyện Lý Nhân, giải Nhì cho Đội thành phố Phủ Lý và 03 giải Ba cho Đội huyện Kim Bảng, Thanh Liêm, Bình Lục và giải Khuyến khích được trao cho Đội huyện Duy Tiên. Giải Nhất cá nhân được trao cho em Trần Quang Hưng – Đội huyện Lý Nhân. Giải Nhì cá nhân được trao em Nguyễn Thị Ngọc Ánh – Đội huyện Duy Tiên và em Nguyễn Thị Khánh Linh – Đội huyện Lý Nhân. Còn lại là 03 giải Ba và giải Khuyến khích.

 Liên hoan Thiếu nhi TTGTS thực sự là một sân chơi bổ ích, hấp dẫn giúp các em sẽ được mở mang những kiến thức bổ ích, trau dồi những kỹ năng cần thiết và giúp các em hình thành thói quen và kỹ năng đọc sách. Đây còn là một dịp giúp các em giao lưu, tìm hiểu, bổ sung các kiến thức về chủ quyền biển đảo Việt Nam, về đất nước, con người Việt Nam nói chung, của Hà Nam nói riêng. Thông qua hoạt động tuyên truyền giới thiệu sách sẽ làm cho thiếu nhi tỉnh nhà thêm yêu quê hương, đất nước, tự hào về lịch sử truyền thống dân tộc; giáo dục các em sống có trách nhiệm hơn để mai này góp phần xây dựng Tổ quốc, quê hương ngày càng giàu đẹp.

 

Một số hình ảnh tại liên hoan

 

 

 

Thư viên tỉnh Hà Nam