Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Liên hoan Du lịch Làng nghề - Ẩm thực Hà Nam lần thứ I, năm 2017

Tin trong ngành Du lịch  
Liên hoan Du lịch Làng nghề - Ẩm thực Hà Nam lần thứ I, năm 2017

 Từ ngày 6-8/10/2017, tại Trung tâm Văn hóa tỉnh, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Hà Nam đã tổ chức Liên hoan Du lịch Làng nghề - Ẩm thực Hà Nam lần thứ nhất năm 2017.

Liên hoan thu hút 75 gian hàng của 58 đơn vị, đến từ 06 huyện, thành phố của tỉnh Hà Nam và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Trung tâm Thông tin Xúc tiến du lịch; Trung tâm Xúc tiến du lịch 09 tỉnh đồng bằng sông Hồng và phụ cận gồm: Lạng Sơn, Bắc Ninh, Thái Bình, Thái Nguyên, Ninh Bình, Vĩnh Phúc, Hải Dương, Nam Định và Hà Nội, các doanh nghiệp, đoàn thể tỉnh tham gia.

Tại liên hoan đã diễn ra nhiều hoạt động văn hoá, du lịch sôi nổi như: Thao diễn tay nghề và hướng dẫn du khách trải nghiệm của các nghệ nhân; hoạt động quảng bá giới thiệu tiềm năng, dự án, quy hoạch, tuyến, điểm, chương trình du lịch; chương trình kích cầu du lịch; chương trình giao lưu nghệ thuật và các trò chơi dân gian mang đậm truyền thống quê hương...

Liên hoan Du lịch Làng nghề - Ẩm thực tỉnh Hà Nam lần thứ I, năm 2017 là một hoạt động văn hóa, du lịch quan trọng hưởng ứng Năm du lịch Quốc gia Lào Cai - Tây Bắc năm 2017, thiết thực thực hiện Nghị quyết số 08 của Bộ Chính trị về phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn; là dịp để tuyên truyền quảng bá hình ảnh, điểm đến du lịch, giới thiệu những giá trị văn hóa ẩm thực, sản phẩm làng nghề truyền thống tiêu biểu của tỉnh Hà Nam và các địa phương trong khu vực Đồng bằng sông Hồng đến với nhân dân và khách du lịch. Liên hoan sẽ mở ra cơ hội mới để tăng cường hoạt động liên kết, hợp tác, phát triển văn hóa du lịch giữa các địa phương trong tỉnh và với các tỉnh bạn.