Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Khai giảng lớp tập huấn nghiệp vụ thuyết minh viên du lịch năm 2017

Tin trong ngành Du lịch  
Khai giảng lớp tập huấn nghiệp vụ thuyết minh viên du lịch năm 2017
Sáng ngày 12/12/2017, tại Hội trường tầng I, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Nam phối hợp với trường Cao đẳng Du lịch Hà Nội tổ chức khai giảng lớp tập huấn nghiệp vụ thuyết minh viên du lịch năm 2017 cho các cán bộ làm công tác du lịch trên địa bàn tỉnh.

     Về dự khai giảng lớp tập huấn có ông Lê Xuân Huy- Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Nam, ông Trần Văn Tiến- Phó Giám đốc Sở, Trưởng ban Tổ chức lớp học, trưởng phó các phòng, đơn vị trong Sở, các đồng chí lãnh đạo các phòng Văn hóa thông tin, đại diện các doanh nghiệp du lịch cùng đông đảo các học viên tham gia khóa học.

     Phát biểu tại buổi lễ khai mạc, đồng chí Trần Văn Tiến- Phó giám đốc Sở, Trưởng ban tổ chức lớp học khẳng định du lịch Hà Nam trong những năm gần đây đã có những bước phát triển vượt bậc về lượng khách du lịch đến tham quan. Tuy nhiên, đội ngũ thuyết minh viên du lịch của tỉnh hiện nay vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu về cả số lượng và chất lượng. Việc mở lớp tập huấn nghiệp vụ thuyết minh viên du lịch năm 2017 là rất cần thiết, góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực du lịch của Hà Nam. Đồng chí đề nghị các học viên nêu cao tinh thần trách nhiệm, tham dự đầy đủ các buổi học để tiếp thu trọn vẹn các nội dung do giảng viên truyền đạt.

     Lớp tập huấn nghiệp vụ thuyết minh viên du lịch năm 2017 được tổ chức từ ngày 12/12 đến ngày 15/12/2017, với hơn 50 học viên đến từ các đơn vị trong Sở, phòng Văn hóa thông tin các huyện, các điểm tham quan du lịch và cán bộ của các công ty du lịch trong tỉnh. Trong thời gian 4 ngày, các học viên sẽ được trang bị những kỹ năng trong giao tiếp với khách du lịch, nghiệp vụ thuyết minh du lịch. Ngoài phần học lý thuyết, các học viên sẽ được thực hành thuyết minh tại 2 điểm du lịch là Từ đường danh nhân Nguyễn Khuyến và Khu tưởng niệm nhà văn, liệt sỹ Nam Cao. Kết thúc lớp học, các học viên đạt yêu cầu sẽ được cấp chứng chỉ thuyết minh viên du lịch của trường Cao đẳng Du lịch Hà Nội.
      Việc tổ chức Lớp tập huấn nghiệp vụ thuyết minh viên du lịch năm 2017 nhằm bồi dưỡng, nâng cao kỹ năng thuyết minh cho các cán bộ làm du lịch trên địa bàn tỉnh, góp phần phát triển bền vững ngành du lịch Hà Nam./.