Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Khai giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ lễ tân - buồng - bàn năm 2017.

Tin trong ngành Du lịch  
Khai giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ lễ tân - buồng - bàn năm 2017.

 Nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực du lịch, đáp ứng yêu cầu phục vụ khách du lịch, sáng 27/11/2017, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Trường cao đẳng du lịch Hà Nội  tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ lễ tân - buồng - bàn năm 2017 cho các cơ sở lưu trú du lịch trên địa bàn tỉnh.

 Về dự khai giảng lớp tập huấn có ông Lê Xuân Huy - Tỉnh ủy viên - Giám đốc Sở, Ban lãnh đạo sở, trưởng, phó các phòng chuyên môn thuộc Sở cùng  hơn 50 học viên về tham gia lớp học.

          Phát biểu khai mạc lớp tập huấn, ông Trần Văn Tiên - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể Thao và Du lịch nhấn mạnh: Trong những năm vừa qua, du lịch Hà Nam có bước phát triển vượt bậc về cơ sở hạ tầng cũng như lượng khách du lịch đến tham quan; cùng với đó là hệ thống các khách sạn, nhà nghỉ tăng lên đáng kể; chất lượng nguồn nhân lực du lịch đã có những cải thiện so với trước, tuy nhiên vẫn chưa đáp ứng yêu cầu phát triển du lịch và đang được xem là khâu yếu nhất của du lịch tỉnh ta hiện nay, nhất là về chuyên môn nghiệp vụ, các kỷ năng ứng xử, giao tiếp…đã và đang tác động không nhỏ đến chất lượng hoạt động du lịch. Việc mở lớp tập huấn nghiệp vụ lễ tân - buồng - bàn cho đội ngũ nhân viên các cơ sở lưu trú là yêu cầu cần thiết, bồi dưỡng phát triển nguồn nhân lực du lịch tỉnh Hà Nam năm 2017. Thông qua lớp tập huấn nhằm cải thiện nâng cao chất lượng, kỹ năng nghiệp vụ du lịch nói chung và nghiệp vụ lễ tân - buồng - bàn  nói riêng cho các học viên, đáp ứng yêu cầu phát triển du lịch của tỉnh và hội nhập quốc tế. Lớp học gồm 2 phần:

          - Phần lý thuyết học tại hội trường tầng 1 - Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch;    - Phần thực hành Ban tổ chức lớp học liên hệ, bố trí cho các học viên được thực hành tại Khách sạn Mường Thanh là Khách sạn hiện đại tại thành phố Phủ Lý.

          Kết thúc lớp học, các học viên sẽ được cấp chứng chỉ nếu đảm bảo thời gian lên lớp và bài kiểm tra cuối khóa đạt yêu cầu, đồng thời nắm vững các kỹ năng và kiến thức để phục vụ khách du lịch một cách tốt nhất.