Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Du lịch có trách nhiệm vì tăng trưởng bền vững ở Việt Nam

Tin trong ngành Du lịch  
Du lịch có trách nhiệm vì tăng trưởng bền vững ở Việt Nam

Hội nghị Thực hiện du lịch có trách nhiệm vì tăng trưởng bền vững ở Việt Nam do Dự án EU-ESRT tổ chức tại Hà Nội vào ngày 7/10/2016 với chủ đề “Hãy hành động có trách nhiệm để Du lịch Việt Nam phát triển bền vững”.

Hội nghị nhằm báo cáo kết quả sau 6 năm hoạt động của Dự án và thảo luận về phương hướng duy trì bền vững các kết quả đã đạt được thông qua việc áp dụng các nguyên tắc của Du lịch có trách nhiệm.

Dự án Chương trình Phát triển Năng lực Du lịch có trách nhiệm với môi trường và xã hội (Dự án EU-ESRT) là chương trình hỗ trợ kỹ thuật du lịch lớn nhất tại Việt Nam do Liên minh châu Âu tài trợ, với mục tiêu đưa các nguyên tắc về du lịch có trách nhiệm vào ngành Du lịch Việt Nam để nâng cao khả năng cạnh tranh và góp phần thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội.

Phát biểu tại hội nghị, ngài Bruno Angelet, Đại sứ - Trưởng Phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam cho biết: “Chúng tôi đã hỗ trợ ngành Du lịch Việt Nam trong 10 năm liên tiếp và hy vọng các nguồn lực đã được đầu tư thông qua Dự án EU-ESRT sẽ là nền tảng để phát triển du lịch có trách nhiệm và bền vững tại Việt Nam”.

 

 

Ông Nguyễn Văn Tuấn - Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch


Bày tỏ lời cảm ơn đối với sự hỗ trợ của Liên minh châu Âu (EU) cho Du lịch Việt Nam, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Văn Tuấn khẳng định, đây là sự hỗ trợ hết sức quí báu, đáp ứng kịp thời đòi hỏi cấp bách của tiến trình phát triển và hội nhập kinh tế quốc tế đang diễn ra hết sức nhanh chóng, tăng cả bề rộng lẫn chiều sâu của Du lịch Việt Nam.

“Tuy hoạt động của Dự án sắp kết thúc nhưng chúng tôi cam kết sẽ tiếp tục chỉ đạo duy trì và khai thác có hiệu quả những kết quả mà Dự án đã đã đạt được. Đặc biệt thông qua các kết quả này sẽ tạo ra nhiều cơ hội việc làm cho người lao động ở những vùng còn khó khăn về kinh tế nhưng có tiềm năng lớn về phát triển du lịch”-Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Tuấn khẳng định.

 

 

Toàn cảnh Hội nghị


Tổng cục trưởng cũng hy vọng EU sẽ tiếp tục dành sự quan tâm hỗ trợ cho Du lịch Việt Nam, góp phần tích cực vào công cuộc xóa đói giảm nghèo trong chiến lược phát triển kinh tế - xã hội.

Tại Hội nghị, Dự án EU –ESRT đã trao tặng Tổng cục Du lịch bộ tài liệu Hướng dẫn thực hiện tốt phát triển bền vững ngành Du lịch Việt Nam trong bối cảnh biến đổi khí hậu.

 

Minh Khoa